Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Một anh chàng đã lập Bản đồ wi-fi quanh khu phố nhà mình và đưa lên Google Maps

Bạn sẽ thấy một góc nhìn khác về những người hàng xóm xung quanh nhà mình đấy.

Bạn đã bao giờ nghe nói về “wardriving” chưa? Đó là từ để mô tả hành động tìm kiếm và lập bản đồ các mạng Wi-fi từ một phương tiện đang di chuyển. Nó là một cách thực sự thú vị để tạo ra một bản đồ các tín hiệu mạng không dây trong một khu vực nhất định.

Scott Helme sẽ cho chúng ta thấy điều đó không khó để hoàn thành. Tất cả những gì anh cần là các công cụ phục vụ mục đích của mình và gắn chúng là xe ô tô, lái xe quanh thành phố và lập bản đồ cho tổng cộng 10.442 điểm truy cập. Sau đó anh xử lý chúng và đưa toàn bộ tọa độ của các điểm này lên Google Maps, kết quả là anh có một góc nhìn hoàn toàn khác về hàng xóm của mình:

May mắn hơn khi Scott cũng giải thích cẩn thận về cách anh hoàn thành công trình, để mọi người nếu muốn có thể tự làm cho mình một cái. Dưới đây là bộ kit wardriving cầm tay mà anh đã tạo ra:


Trông nó có vẻ phức tạp nhưng tất cả các sản phẩm anh sử dụng, mọi người đều có thể tìm mua một cách dễ dàng. Sản phẩm cuối cùng là một sự kết hợp giữa một viên pin 50.000 mAh, một chiếc Raspberry Pi 3, một module Wi-fi Alfa và một module GPS. Tất cả sẽ được ghép lại với nhau bằng một vài sợi dây chun.

Sản phẩm trên sẽ rất tiện dụng để cầm tay đi lại trong những khu vực nhỏ, nhưng để có phạm vi rộng hơn, bạn cần gắn nó lên một chiếc ô tô. Dưới đây là hình ảnh anh gắn chiếc Raspberry Pi lên kính chắn gió.


Module Wi-fi và ăng ten GPS đặt trên nóc xe.


Sau đó, chỉ cần kết nối với phần mềm trên laptop của mình, Scott có thể lập bản đồ về các điểm kết nối Wi-fi trong toàn bộ thị thành phố của mình.

Khi bạn đã có dữ liệu trong tay, hãy cân nhắc đến việc tải nó lên Wigle, một bản đồ về các điểm truy cập Wi-fi đang được cộng đồng trên toàn thế giới đóng góp vào. Nó là một dự án rất ấn tượng để cho thấy vẻ đẹp từ số lượng khổng lồ các mạng không dây xung quanh chúng ta.

Tham khảo TheNextWeb

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.