Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Ngắm ý tưởng iPhone "mẹ bồng con" đẹp không để đâu cho hết

Khi iPhone kết hợp cùng điện thoại để bàn, kết quả sẽ ra như thế này.

Sự ra đời của smartphone ngày nay đã dần giết chết điện thoại để bàn bởi tính tiện dụng và có thể mang đi khắp nơi mà không lo gì về vấn đề dây kết nối. Tuy nhiên nếu như một chiếc smartphone hiện đại được kết hợp cùng nét cổ điển của điện thoại để bàn, kết quả sẽ trông như thế nào?

iPhone kết hợp với điện thoại bàn?

iPhone kết hợp với điện thoại bàn?

Dựa trên ý tưởng muốn đưa iPhone vào trong từng ngóc ngách văn phòng của các công ty, nơi mà các nhân viên có thể thoải mái gọi nội bộ cho nhau bằng điện thoại bàn nhưng vẫn có đầy đủ những tính năng thời thượng của một chiếc smartphone, iPhone phiên bản "mẹ bồng con" của nhà thiết kế người Đức Erkan Candar đã ra đời.

Và đây là hình dáng của iPhone mẹ bồng con với phần đầu gù giống với điện thoại bàn.

Và đây là hình dáng của iPhone "mẹ bồng con" với phần đầu gù giống với điện thoại bàn.

Theo bản vẽ render của Candar, phần đầu của iPhone này sẽ nhô lên và tạo thành một cái gờ cong phía trước, hệt như loa nghe của điện thoại để bàn ngày xưa. Phía sau phần đầu này cũng được đặt camera để người dùng có thể chụp ảnh như bao smartphone khác. Phần thân máy vẫn giống với mẫu iPhone hiện tại và tất nhiên vẫn có đầy đủ tính năng như thường.

Dock sạc kèm hai phím nhận và từ chối cuộc gọi ở trên.

Dock sạc kèm hai phím nhận và từ chối cuộc gọi ở trên.

Điểm đặc biệt tiếp theo ở chiếc iPhone "mẹ bồng con" này là có phần dock sạc kèm hai phím nhận và từ chối cuộc gọi ở trên. Loa ngoài và camera cũng được tích hợp vào trong dock sạc này, rất có thể Candar muốn biến phụ kiện này có thêm chức năng video call sử dụng cá nhân hoặc dùng trong các buổi họp công ty.

Loa nghe gọi khá to.

Loa nghe gọi khá to.

Tất nhiên, đây chỉ là một ý tưởng và không chắc có nhà sản xuất nào đó chịu cho ra đời sản phẩm thực tế. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, nó cũng đã mang đến cho chúng ta một góc nhìn khác, mới lạ và vô cùng độc đáo trong bối cảnh những chiếc điện thoại ngày nay đang quá nhàm chán trong thiết kế.

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.