Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Những giai đoạn đau đớn nhất trong cuộc đời mà người đàn ông thường phải trải qua

Thăng trầm, hạnh phúc, đau đớn lẫn lộn - đó là cách mà chúng ta định nghĩa cuộc sống: một chuỗi dài các sự kiện liên tục, đôi khi đầy niềm vui nhưng đôi khi cũng đầy nước mắt. Đã là con người thì sẽ phải trải qua.

Những tình huống này sẽ không thể nào tránh khỏi và cách khôn ngoan nhất là chuẩn bị tất cả mọi thứ thật sẵn sàng để đối mặt với chúng. Cụ thể, chuẩn bị ở đây nghĩa là chấp nhận, học hỏi và phát triển.

Dưới đây là 10 thứ đau đớn nhất trong đời một người đàn ông và cách giúp bạn biến chúng trở thành chìa khóa mở cửa hạnh phúc.

1. Khủng hoảng tuổi trưởng thành và khủng hoảng tuổi trung niên


Khi đã có tuổi, chúng ta sẽ bắt đầu thay đổi cả về vóc dáng lẫn tinh thần. Thế nên, sẽ có những thời điểm, ai cũng muốn biết câu trả lời về những thay đổi đã xảy ra. Đồng thời, khi đã qua tuổi “thanh niên” (khoảng 20 đến 30 tuổi), chúng ta cũng dần có những lựa chọn cho riêng mình về cách để hòa hợp với xã hội.

Tuy nhiên, giai đoạn chuyển đổi này (khủng hoảng tuổi trưởng thành - quarter-life crisis) không hề dễ dàng với tất cả mọi người. Đa phần sẽ cảm thấy lẫn lộn, áp lực dẫn tới các tình huống như khủng hoảng hay thậm chí là tiềm ẩn những hành động tự hủy hoại bản thân rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, “midlife crisis” hay còn được biết đến với tên gọi khủng hoảng tuổi trung niên – thường xảy ra từ tuổi 40 đến 50 cũng là một hiện tượng rất phổ biến. Lúc này, mỗi người có xu hướng bị ám ảnh bởi cái chết của mình, họ cảm thấy cuộc sống vô vị, chán nản và muốn làm những điều khác thường để quên đi suy nghĩ rằng cuộc đời mình sắp đến hồi kết.

Hai cuộc khủng hoảng này không thể nào tránh được nên giải pháp duy nhất đó là học cách chấp nhận và dũng cảm đối mặt với chúng ngay khi còn trẻ.

2. Chuyện tình cảm tan vỡ


Tình cảm là thứ vô định, có thể đến rồi đi bất cứ lúc nào. Khi chuyện tình cảm tan vỡ mà không có lời từ biệt hay lý do rõ ràng là tình huống chia tay đau đớn nhất. Tất cả những cảm xúc mãnh liệt của tình yêu ngày nào bỗng nhiên biến thành thứ gì đó ghê tởm, vô giá trị những lại không thể lập tức vứt bỏ và vượt qua được. Vậy đàn ông nên làm gì khi tình yêu tan vỡ? Đáp án chính là chấp nhận, chấp nhận hiện thực và chia tay là cách tốt nhất cho cả hai người, đồng thời có thể khiến tâm trí bận rộn với công việc. Bạn sẽ gặp được người phù hợp hơn trong tương lai.

3. Bị những người bạn bè thân thiết nhất lừa dối

Giống như chia tay trong tình yêu, một tình bạn bị hủy hoại bởi niềm tin tan vỡ hay cảm thấy không còn gắn bó với nhau như trước nữa cũng là một trải nghiệm đau đớn với nhiều người. Đặc biệt, khi chúng ta coi người bạn đó là anh em chí cốt, chỗ dựa tinh thần, là nơi để dốc bầu tâm sự.

Cuộc đời chúng ta sẽ phải gặp gỡ và chia tay với rất nhiều người. Họ đến và đi, thậm chí, chỉ bước qua cuộc đời chúng ta trong giây lát. Đừng sợ điều đó xảy ra, hãy buông bỏ và sẵn sàng chào đón những con người bạn mới bước vào cuộc sống của bạn.

4. Thất bại trong sự nghiệp


Thất bại có nhiều kiểu, nhiều cấp độ và chẳng có thất bại nào được xem là hạnh phúc cả: không đạt được mục tiêu, cảm thấy bản thân vô dụng, không nhận được lời khen, sự đãi ngộ như mong muốn, nghỉ việc, bị đuổi việc, nợ nần…

Tuy nhiên, thành công chỉ đến khi chúng ta sẵn sàng thất bại và trải qua nhiều thất bại. Hãy coi thất bại là bài học và trưởng thành hơn qua những thất bại đó. Tuổi trẻ là lúc bạn được phép theo đuổi đam mê và thất bại vì lúc đó chưa có quá nhiều thứ để mất.

5. Ly hôn


Khi đã đủ chín chắn để tiến đến hôn nhân thì tình yêu không còn là yếu tố duy nhất để giữ gìn hạnh phúc nữa. Thêm vào đó, nó còn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ phía hai người, như chia sẻ, cảm thông, lắng nghe, thấu hiểu và hành động.

Thật không may nếu những điều này không còn tồn tại nữa thì ly hôn là điều không thể tránh khỏi. Không thể tiếp tục ràng buộc nhau vì làm như vậy sẽ khiến mỗi người mệt mỏi và vượt quá sức chịu đựng. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định ly hôn, đó là quyết định có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cả đời người.

6. Chấn thương, bệnh tật


Tai nạn, ốm đau, bệnh tật..có thể xảy ra vì sự bất cẩn hoặc chúng ta kém may mắn. Không ai có thể dự đoán trước được chúng, ngoại trừ tự nhắc nhở bản thân phải tự bảo vệ chính mình. Là đàn ông thì càng phải cẩn thận hơn vì hay tiếp xúc với rượu bia, đôi khi là cả chất kích thích nếu không giữ được tỉnh táo.

7. Người thân qua đời


Ai rồi cũng sẽ phải tạm biệt cuộc đời này để đến với một thế giới khác và chúng ta buộc phải chấp nhận sự thật đó. Mặc dù nỗi đau này khó có gì có thể bù đắp nổi nhưng nếu cứ mãi bị ám ảnh thì chúng ta chẳng thể nào giải thoát bản thân mình được. Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên của đời người, hãy luôn mạnh mẽ để đứng vững trên đôi chân của chính mình.

Theo Inc.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.