Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Ổ cứng thiết kế riêng cho MacBook Pro mới còn... đắt gần gấp đôi MacBook Pro

Quả là một lựa chọn sẽ khiến nhiều người đau đầu để cân nhắc.

Mỗi lần Apple ra mắt một sản phẩm mới là chắc chắn sẽ có hàng tá phụ kiện khác ra đời chạy theo xu hướng, vốn đã gần như trở thành truyền thống rồi. Vì thế, với sự kiện giới thiệu chiếc MacBook Pro mà bỏ toàn bộ các giao thức kết nối trừ 4 cổng USB-C Thunderbolt 3 và jack cắm 3,5mm, nhiều người hẳn đã lâm vào thế khó xử. Vậy mà chỉ chưa đầy 24h sau thời điểm đó, LaCie đã tung ra sản phẩm ổ cứng kết nối ngoài với đầu cắm Thunderbolt 3 tương thích, lấy tên gọi Bolt3.


Cụ thể, Bolt3 bao gồm một cặp SSD PCIe với tổng dung lượng lên đến 2TB, và tốc độ truyền tải đạt mức 2800MB/s, mà LaCie khẳng định đây là "ổ lưu trữ máy tính nhanh nhất thế giới". Đồng thời, họ cũng cho ra mắt kèm theo 2 phiên bản dành cho doanh nghiệp: LaCie 12big Thinderbolt3 và 6big Thunderbolt3, với các lựa chọn dung lượng tương ứng từ 48-120TB và 24-60TB.

Thế nhưng những ưu điểm vượt trội như trên cũng có mức giá không hề dễ chịu chút nào: LaCie Bolt3 sẽ được niêm yết 1999 USD vào thời điểm ra mắt là cuối năm nay (thậm chí phiên bản doanh nghiệp còn khởi đầu ở mức 3199 USD cho 6big 24TB và 6399 USD cho 12big 48TB).

Mặt khác, với việc bỏ ra số tiền như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc ổ cứng cắm ngoài dạng truyền thống 89 USD cũng có dung lượng 2TB, cổng tiếp nhận adapter 19 USD cho USB-C của Apple, và cả một chiếc MacBook Pro 13-inch 1799 USD vừa ra mắt nóng hổi. Bạn sẽ chọn bên nào?

Tham khảo The Verge

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.