Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Phải làm gì để bảo vệ sức khỏe khi sương mù quang hóa dày đặc cả thành phố?

Tình trạng ô nhiễm không khí gây nên lớp sương mù dày đặc những ngày gần đây trở nên đáng ngại hơn bao giờ hết. Bỏ túi ngay những nguyên tắc sau để bảo vệ sức khỏe nào!

Sương mù quang hóa là tác nhân gây ung thư

Khí thải công nghiệp, khói xe, khí đốt… tại các thành phố lớn quá tải sẽ gây nên tình trạng sương khói bao phủ không khí giống như khi đốt rơm, rạ. Những ngày gần đây, tình trạng này xuất hiện khá phổ biến ở hai đầu Bắc Nam và cảnh báo nguy cơ ô nhiễm không khí, mắc bệnh đường hô hấp ngày càng cao.


Sương mù quang hóa là hiện tượng thường xảy ra ở những thành phố lớn và nó gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe đáng lo ngại: Làm giảm tầm nhìn, mắc bệnh hô hấp, làm giảm chức năng của phổi, gây chết các tế bào mô và tăng nguy cơ ung thư phổi lên cực cao. Sự kiện sương mù kéo dài đã khiến gần 4000 người tử vong trong 4 ngày tại London (Anh) vào năm 1952.

Làm gì trước sự đổ bộ của sương mù quang hóa?

Thông thường tình trạng này sẽ biến mất dần khi có mưa và gió lớn. Nhưng trong thời gian xuất hiện sương mù, bạn vẫn cần tuy thủ các nguyên tắc bảo vệ sức khỏe sau:

Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài


Hạn chế ra ngoài khi nắng nóng


Trồng thêm cây xanh tại nhà


Ăn thêm rau, trái cây


Thường xuyên quan sát cơ thể


Theo Kênh 14/ Trí Thức Trẻ

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.