Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

"Phù thủy thiết kế iPhone" Jony Ive quay sang thiết kế cây thông giáng sinh

Giám đốc thiết kế Apple Jony Ive từng được biết đến với những mẫu thiết kế đột phá và có tầm ảnh hưởng trên iPhone, iPad và Macbook. Thế nhưng có thể nhiều người không biết rằng đôi khi ông vẫn tham gia thực hiện những dự án ngoài lề rất không liên quan.


Chẳng hạn như năm 2013, Ive thiết kế chiếc bàn có một không hai với Marc Newson, một nhà thiết kế công nghiệp huyền thoại khác. Cam kết sử dụng cho một chiến dịch từ thiện về HIV/AID, mẫu bàn này sau đó đã được bán đấu giá và chốt phiên ở mức 1,6 triệu USD. Trong quá khứ, họ cũng từng cộng tác thiết kế một chiếc đàn piano khổng lồ và một camera Leica tùy chỉnh.

Chiếc bàn tối giản mà Jony Ive và Marc Newson từng cộng tác thiết kế

Chiếc bàn tối giản mà Jony Ive và Marc Newson từng cộng tác thiết kế

Mùa giáng sinh năm nay, bộ đôi thiết kế tài năng này lại chuyển hướng sang thiết kế một cây thông Noel.

Cây thông này được khách sạn London Claridge đặt hàng và là một phần trong hoạt động chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ của họ. Trước đó, hai nhà thiết kế cũng từng tạo hình cho lẵng hoa trang trí bàn ăn cho D&G và Christopher Bailey.

Chiếc piano và camera Leica qua đôi tay thiết kế của Jony Ive

Chiếc piano và camera Leica qua đôi tay thiết kế của Jony Ive

Cây thông Noel này sẽ được ra mắt vào 18/11 sắp tới và rất có thể sẽ được thiết kế theo phong cách tối giản, thậm chí là bỏ hết lá theo đúng gu thẩm mỹ của "phù thủy thiết kế" Apple.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.