Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Samsung đăng ký bằng sáng chế cho cử chỉ cảm biến vân tay, nhiều tác dụng hơn là chỉ để mở máy

Liệu đây có phải là tương lai của máy quét vân tay, khi mà nó không chỉ thực hiện một nhiệm vụ là một dạng bảo mật mà còn là những phím tắt khác?

Có vẻ như gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm là Google – đã tích hợp thông báo vân tay (lướt qua cảm biến ở mặt lưng để xem thông báo) trên chiếc Google Pixel - không phải là công ty duy nhất quan tâm tới cử chỉ vân tay. Mới đây, một bằng sáng chế đã cho thấy rằng Samsung cũng đang bắt tay vào thực hiện những tính năng tương tự.

Samsung đăng ký bằng sáng chế cho cử chỉ cảm biến vân tay, nhiều tác dụng hơn là chỉ để mở máy - Ảnh 1.

Bạn sẽ có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ mở khóa máy bằng vân tay

Những bản vẻ thiết kế này miêu tả một máy quét vân tay có khả năng nhận những thao tác lướt. Lướt lên trên để mở ra trình duyệt, bên trái để mở ra danh bạ, bên phải để mở ra ứng dụng nhắn tin trên điện thoại. Mặc dù rất đơn giản, sự thuận tiện của chức năng này sẽ khiến bạn không cần sử dụng tới những widget thông thường nữa và có thói quen "sờ nắn" cảm biến vân tay nhiều hơn. Có lẽ nó sẽ được mang lên những chiếc điện thoại thông minh trong tương lai của Samsung.

Samsung đăng ký bằng sáng chế cho cử chỉ cảm biến vân tay, nhiều tác dụng hơn là chỉ để mở máy - Ảnh 2.

Các tiện ích mà cử chỉ vân tay mới mang lại

Samsung đăng ký bằng sáng chế cho cử chỉ cảm biến vân tay, nhiều tác dụng hơn là chỉ để mở máy - Ảnh 3.

Bằng sáng chế này đã được nộp từ một năm rưỡi trước, điều này có nghĩa là có khả năng cao tính năng này đã sẵn sàng để ra mắt – nhất là khi Google và Huawei đã có những smartphone đủ khả năng để làm điều tương tự với máy quét vân tay của mình. Có lẽ chiếc Galaxy S8 cùng với cảm biến vân tay quang học của mình sẽ có vinh dự là “smartphone Samsung đầu tiên sở hữu công nghệ này”.

Theo Phone Arena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.