Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Samsung bị tố “phân biệt đối xử” với Trung Quốc vụ thu hồi Galaxy Note7

Samsung được cho là đã không tôn trọng người dùng Trung Quốc trong việc thu hồi Galaxy Note7 tại quốc gia này.

Trang tin Android Authority cho biết Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) mới đây đã chỉ trích Samsung vì hành động "phân biệt đối xử", không tôn trọng người dùng Trung Quốc trong các điều khoản thuộc chương trình thu hồi, đổi trả sản phẩm Galaxy Note7 bị lỗi pin.

Cụ thể, một bài bình luận được đưa lên website của đài hôm thứ Năm tuần này đã gọi thái độ xử lý trong việc thu hồi sản phẩm của Samsung là "đầy kiêu ngạo", cho rằng Samsung đã "phân biệt đối xử" với người dùng Trung Quốc bằng việc khẳng định sản phẩm Galaxy Note7 tại đây không cần phải thay thế. Trung Quốc không nằm trong danh sách các quốc gia thu hồi Galaxy Note7 của Samsung, vì vậy người dùng tại đây không được hưởng các quyền lợi dành cho người dùng Note7 (đổi mới hoặc hoàn tiền) như những quốc gia khác.

Samsung gần đây đang làm mọi cách để giành lại vị trí cao tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới mà đã bị "đá" khỏi Top 5 bởi các thương hiệu nội địa như Xiaomi, Huawei hay Oppo, có lẽ scandal này sẽ làm mọi thứ tồi tệ hơn rất nhiều.

"Chính sách phân biệt đối xử của Samsung đã khiến người dùng Trung Quốc cảm thấy bất mãn", theo CCTV.

Tuy vậy, có lẽ CCTV đã quên rằng Galaxy Note bán ra tại Trung Quốc sử dụng lô pin do một nhà máy khác cung cấp. Cụ thể, Note7 tại Trung Quốc (và những lô hàng mới sản xuất) sử dụng pin do Amperex Technology Limited (ATL) sản xuất, còn Note7 nằm trong diện đổi trả đều sử dụng pin do bộ phận SDI của Samsung thiết kế, sản xuất tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau một số ít cáo buộc mới nhất cho thấy Galaxy Note7 tại Trung Quốc có thể phát nổ, Samsung và ATL đã điều tra vụ việc và đưa ra kết luận rằng pin không phải là nguyên nhân gây ra vụ nổ Note7 tại đây. Như chúng ta đã biết, mọi loại pin Li-ion đều có thể bốc cháy nhưng không nhất thiết phải do chính viên pin đó bị lỗi mà có thể đến từ các tác động bên ngoài.

Trước đó, một thống kê cho thấy có 1858 chiếc Note7 tại Trung Quốc gặp vấn đề về pin và buộc Samsung phải mở chương trình đổi trả cho số lượng Note7 này. Tuy vậy, hãng đã nhanh chóng trả lại nó cho khách hàng vì không tìm được bất cứ sự cố nào. Hôm qua, Samsung đã đăng một thông báo mới trên website của hãng tại Trung Quốc rằng Galaxy Note7 tại đây vẫn an toàn nhưng hãng không trả lời bất cứ câu hỏi nào của CCTV.

Theo Báo diễn đàn đầu tư

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.