Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Samsung mạnh tay chi tới 24 tỷ USD cho mảng sản xuất chip và màn hình trong năm nay

Đây là một bước đi đúng đắn của họ để nhằm phục hồi tổn thất của một Q3 tệ hại mà Galaxy Note 7 đã gây ra.

Samsung mới công bố rằng họ sẽ “mở hầu bao” và chi 27 nghìn tỷ won (tương đương 24 tỷ USD) cho hợp chất bán dẫn để sản xuất chip và màn hình hiển thị trong năm nay.

Đúng là Samsung đã và đang dần mạnh tay hơn trong việc nâng cao số tiền mà họ đầu tư vào cơ sở sản xuất của mình. Năm 2010, nó là 21 nghìn tỷ won, và con số này mỗi năm cứ tăng lên xấp xỉ 1 nghìn tỷ, và năm nay được cho là có tổng số tiền cao nhất từ trước đến nay.


Samsung đã bắt đầu chi nhiều tiền cho cơ sở sản xuất vào năm 2010
Samsung đã bắt đầu chi nhiều tiền cho cơ sở sản xuất vào năm 2010


Có vẻ như 2 khoản đầu tư lớn nhất sẽ dành cho con chip hỗ trợ bộ nhớ flash V-NAND và màn hình hiển thị OLED dẻo. Công ty xứ kim chi được cho là sẽ bỏ khoảng 13.2 nghìn tỷ won vào sản xuất chip V-NAND, sử dụng cho những kênh giao dịch mà phải xử lý một lượng lớn dữ liệu. Gã khổng lồ Hàn Quốc này sẽ dành 10.9 nghìn tỷ khác để phát triển màn hình OLED – số tiền này gấp đôi nguồn vốn đầu tư mà Samsung “chi tiêu” vào màn hình trong năm ngoái.


Công ty này đã tăng gấp đôi số tiền đầu tư vào màn hình OLED so với năm ngoái

Công ty này đã tăng gấp đôi số tiền đầu tư vào màn hình OLED so với năm ngoái


Lý do đằng sau quyết định đầu tư “mạnh tay” của Samsung đó chính là việc nhu cầu dành cho những vi xử lý hỗ trợ bộ nhớ flash V-NAND đã gia tăng đáng kể, và đối với màn hình OLED, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng sẽ có một sự bùng nổ trong lượng tiêu thụ nó trong năm sau. Apple và những nhà sản xuất thiết bị ở Trung Quốc được kỳ vọng là 2 ứng cử viên đóng vai trò lớn nhất, và công nghệ thực tế ảo VR đang trở nên phổ biến hơn, chính vì vậy mà màn hình OLED đang dần trở thành xu thế cũng như tiêu chuẩn dành cho mọi chiếc điện thoại. Bởi vậy, công nghệ V-NAND và OLED này là sự đầu tư ít rủi ro cho Samsung, và hứa hẹn sẽ giúp ông lớn này thống trị thị trường.

Samsung Electronics công bố báo cáo tài chính Q3/2016 của mình sau khi cơn “ác mộng” Note7 vừa chấm dứt. Đây là một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử của Samsung, để lại thiệt hại rất lớn cho mảng điện thoại di động của gã khổng lồ Hàn Quốc này.

Đây là một tính toán hợp lý của Samsung để phục hồi tổn thất mà Note 7 gây ra
Đây là một tính toán hợp lý của Samsung để phục hồi tổn thất mà Note 7 gây ra

Theo báo cáo tài chính, lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q3/2016 đạt 5,2 nghìn tỷ Won (4,6 tỷ USD). Sụt giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, khi mà lợi nhuận của Samsung lúc đó đạt 7,3 nghìn tỷ Won.

Nhìn vào báo cáo tài chính trong Q3 cũng như những tổn thất mà Sammy phải gánh chịu sau “bão scandal” của Note 7, cùng với nhu cầu ngày càng cao cho chip và màn hình OLED, việc họ chịu đầu tư một khoản tiền lớn như vậy vào cơ sở sản xuất của mình là một bước đi hoàn toàn đúng đắn và mang tính chất chiến thuật.

Theo Android Authority

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.