Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Samsung Việt Nam thông báo "đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất", chưa dừng sản xuất Note7 như báo Hàn đưa tin

Đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam khẳng định rằng Samsung chưa có kế hoạch ngừng sản xuất Note7.

Đầu ngày hôm nay, nhiều trang tin cả trong nước và quốc tế đã đưa tin rằng cơ quan thông tấn Yonhap tại Hàn Quốc báo cáo Samsung đã tạm dừng sản xuất Galaxy Note7 sau một loạt vụ tai nạn vừa mới xảy ra.

Ít nhất đã có 5 chiếc Note7 mới gắn mác “an toàn” đã bốc cháy và khiến cho 1 người phải nhập viện. Theo Yonhap cho biết, việc dừng sản xuất là một trong những động thái của Samsung nhằm hợp tác với các nhà quản lý tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Cuộc khủng hoảng Note7 ngày càng trầm trọng với Samsung khi mà những chiếc Note7 thuộc lô hàng được gắn mác an toàn tiếp tục phát nổ

Cuộc khủng hoảng Note7 ngày càng trầm trọng với Samsung khi mà những chiếc Note7 thuộc lô hàng được gắn mác an toàn tiếp tục phát nổ

Một số nhà mạng của Mỹ cũng đã cho phép khách hàng của mình trả lại những chiếc Note7 “an toàn”, mới đổi trả từ ngày 15 tháng 9 đến nay và thậm chí còn tặng thêm tiền để khuyến khích khách hàng làm điều này. Thậm chí, các nhà mạng Mỹ còn xem xét việc ngừng bán Note7 vĩnh viễn.

Trước thông tin cho rằng Samsung đã dừng sản xuất Note7, Samsung Việt Nam tuyên bố:

"Samsung hiện đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất sản phẩm Galaxy Note7 để thực hiện các việc cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và vấn đề an toàn cho khách hàng".

Còn về các vụ nổ Note7 xảy ra gần đây Samsung cho biết:

"Do chưa nhận được thiết bị gặp vấn đề nên chúng tôi chưa thể xác nhận vụ việc này có liên quan tới lô hàng Note7 mới. Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan chức năng và Southwest Airlines nhằm phục hồi thiết bị và xác định nguyên nhân. Khi chúng tôi được kiểm tra thiết bị chúng tôi ẽ có thêm nhiều thông tin để chia sẻ".

Samsung cũng đưa ra một tuyên bố chung để trấn an người dùng:

"Samsung hiểu mối lo ngại mà các nhà mạng và người tiêu dùng cảm thấy sau khi gần đây xuất hiện nhiều báo cáo làm dấy lên nghi ngại xung quanh chất lượng của lô hàng Note7 thay thế của chúng tôi. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc nhanh chóng và chăm chỉ để điều tra các trường hợp đã được báo cáo nhằm xác định và chia sẻ nguyên nhân càng sớm càng tốt.

Trong suốt quá trình này chúng tôi giữ liên lạc chặt chẽ với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC). Nếu phát hiện ra có vấn đề tồn tại trong lô hàng Note7 mới, chúng tôi sẽ hợp tác với CPSC để có biện pháp giải quyết tình hình. Chúng tôi muốn khẳng định với khách hàng rằng chúng tôi xem xét mọi báo cáo một cách nghiêm túc và chúng tôi đáp lại sự kiên nhẫn của các bạn bằng cách làm việc cực kỳ siêng năng".

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.