Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Samsung xem xét bồi thường và hỗ trợ cho các đối tác cung ứng linh kiện cho Note7

Mới đây, Samsung tuyên bố rằng sẽ bồi thường cho các đối tác cung ứng linh kiện cho Note7 và xem xét đặt hàng linh kiện cho các smartphone khác từ những đối tác này nhằm giảm tối đa thiệt hại.

Nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới cho biết sẽ thanh toán đầy đủ cho những linh kiện Note7 đã được sản xuất, hỗ trợ một phần chi phí sản xuất cho các linh kiện chưa hoàn thành và thanh toán toàn bộ tiền mua nguyên vật liệu để sản xuất các linh kiện cho Note7.

"Samsung sẽ giải quyết vấn đề tồn kho cho các đối tác và thực hiện việc bồi thường một cách nhanh chóng", gã khổng lồ Hàn Quốc tuyên bố nhưng không tiết lộ khoản tiền mà họ phải bồi thường.

Samsung xem xét bồi thường và hỗ trợ cho các đối tác cung ứng linh kiện cho Note7 - Ảnh 1.

Quyết định này được đưa ra sau khi một số quan chức chính phủ Hàn Quốc và ngân hàng trung ương bày tỏ quan ngại về việc khủng hoảng Note7 có thể ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế trong nước. Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết khủng hoảng Note7 có thể gây tổn thương cho nền kinh tế Hàn Quốc trong quý 3 và 4 năm nay.

Mặc dù hầu hết smartphone của Samsung được sản xuất ở nước ngoài nhưng Samsung là một khách hàng quan trọng của nhiều nhà sản xuất linh kiện Hàn Quốc bao gồm cả công ty anh em của Samsung Electronics như Samsung Electro-Mechanics Co Ltd.

Tuần trước Samsung đã chính thức tuyên bố ngừng bán vĩnh viễn Galaxy Note7 sau gần hơn hai tháng kể từ khi ra mắt. Dự kiến quyết định này sẽ khiến Samsung thâm hụt 5,5 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong thời gian từ quý 3/2016 tới quý 1/2017.

Theo Reuters

Ming-Chi Kuo: Khoảng 5-7 triệu người dùng Note7 sẽ chuyển sang iPhone
Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.