Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Sắp tới smartphone chạy Windows 10 Mobile dưới 2 GB RAM có thể không được dùng Facebook, Messenger

Ứng dụng Facebook và Messenger cho Windows 10 Mobile không được tối ưu cho lắm nên bị khá nhiều người dùng phàn nàn.

Facebook và Messenger chạy trên các thiết bị Windows 10 Mobile thường xuyên bị đơ, phản hồi chậm hoặc thậm chí ngừng hoạt động giữa chừng. Để giảm thiểu lượng người phàn nàn, thay vì cố gắng tối ưu hóa các ứng dụng Facebook đã đưa ra yêu cầu rằng các thiết bị Windows 10 Mobile cần có tối thiểu 2 GB RAM mới có thể chạy ứng dụng Facebook, Messenger.


Những người dùng smartphone Windows 10 Mobile cao cấp như Lumia 950 không hề lo lắng về giới hạn mà Facebook đưa ra. Đây cũng không phải là dấu chấm hết với các thiết bị Windows 10 tầm trung và thấp. Tuy nhiên, người dùng những thiết bị Windows 10 Mobile dưới 2 GB RAM sẽ tiếp tục phải chịu đựng những vấn đề khó chịu của ứng dụng Facebook, Messenger mà không được kêu ca, phàn nàn với Facebook bởi thiết bị của họ không đạt cấu hình tối thiểu mà Facebook đưa ra.

Vấn đề có thể nằm ở mã nguồn của các ứng dụng này, để hoạt động mượt mà chúng yêu cầu nhiều RAM hơn so với hầu hết các ứng dụng Windows Phone khác.

Dù sao đi nữa, hy vọng rằng Facebook sẽ sớm tối ưu hóa những ứng dụng của họ để chúng hoạt động tốt hơn với các thiết bị Windows 10 Mobile tầm trung và thấp.

Theo Phone Arena

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.