Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Sau khi ra mắt Pixel, Google xác nhận khai tử dòng smartphone Nexus

Với Google giờ đây, Pixel mới là tương lai, còn Nexus đã là quá khứ.

Dòng smartphone Nexus do Google hợp tác với các nhà sản xuất khác vẫn luôn được đánh giá rất cao. Mặc dù không thuộc hàng top như iPhone hay Samsung Galaxy, nhưng các tín đồ Android vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt với Nexus.

Nexus đã là quá khứ.

Nexus đã là quá khứ.

Và giờ đây có thể những fan hâm mộ này sẽ thực sự thất vọng, khi Google xác nhận rằng họ “không có kế hoạch nào để ra mắt các thiết bị Nexus mới trong tương lai”. Điều đó đồng nghĩa với việc smartphone Nexus sẽ chính thức bị khai tử, để Google có thể tập trung toàn lực cho Pixel ‘Phone by Google’.

Đây cũng là động thái dễ hiểu, khi Google đã có smartphone Pixel - đứa con thực sự của họ. Không có lý do gì để gã khổng lồ tìm kiếm phải tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất khác để ra mắt dòng smartphone Nexus nữa.

Google đang đẩy mạnh sự cạnh tranh của mình trên thị trường smartphone, đặc biệt là đối với Apple trên cả phần cứng lẫn phần mềm. Họ sẽ phải tập trung nhiều nguồn lực hơn vào mục tiêu này, bởi Apple là một đối thủ đáng gờm.

Với Google giờ đây, Pixel mới là tương lai, còn Nexus đã là quá khứ.

Tham khảo: phonearena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.