Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Tên miền .SHOP trị giá hơn 3 tỷ – Cuộc cạnh tranh của các "ông lớn" tại Việt Nam

Ngày 26/09/2016, vào lúc 22h (theo giờ Việt Nam), tên miền .SHOP chính thức được mở bán rộng rãi trên toàn Thế giới. Tại Việt Nam .SHOP được mở bán độc quyền bởi Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM thông qua 2 website: https://tenten.vn/ và https://z.com/vn/

Những con số đáng kinh ngạc trong ngày mở bán đầu tiên

Chỉ sau 30 phút mở bán, 39.801 tên miền .SHOP đã được bán ra trên toàn Thế giới. Và hơn 60.000 tên miền đã được đăng ký ngay trong ngày đầu tiên mở bán rộng rãi (nhảy vọt từ 5.000 tên miền trong giai đoạn EAP).

Tên miền .SHOP trị giá hơn 3 tỷ VNĐ

Trong số hơn 60.000 tên miền được đăng ký, với giá bán hơn 150.000 USD (hơn 3 tỷ VNĐ), beauty.shop đã chính thức trở thành tên miền .SHOP đắt giá nhất được đăng ký tính đến thời điểm hiện tại.

Từ khóa “Beauty” đại diện cho các nhãn hãng thời trang, spa, làm đẹp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn Thế giới. Việc sở hữu tên miền beauty.shop mang đến nhiều cơ hội trong hoạt động thương mại điện tử, đồng thời cũng khẳng định về đẳng cấp thương hiệu toàn cầu.

Sức hút tên miền .SHOP đối với các “đại gia” tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tên miền fpt.shop cũng nằm trong top các tên miền cấp cao có giá trị cao nhất lên tới hàng chục nghìn USD, đã được đăng ký với chiến lược phát triển cho ngành bán lẻ tại Tập đoàn FPT, thường được biết đến là đơn vị kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử với website: http://fptshop.com.vn.

Việc sở hữu tên miền đặc biệt “fpt.shop” chắc chắn sẽ giúp FPT Shop phát triển mạnh mẽ và nối dài hơn nữa những thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử trong thời gian tới.

Bên cạnh Tập đoàn FPT, các tên miền .SHOP của các thương hiệu lớn khác cũng đều đã được đăng ký như: viettel.shop, sendo.shop, vinmart.shop, adayroi.shop... Tuy nhiên, rất nhiều những tên miền đẹp với giá trị cao về thương hiệu khác vẫn chưa có chủ sở hữu.

Theo đại diện GMO Registry tại Việt Nam thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để sở hữu một tên miền đẹp .SHOP. Thông qua tên miền .SHOP, việc truyền tải thông điệp của các cửa hàng bán lẻ trên thương mại điện tử sẽ càng trở nên dễ dàng và mạnh mẽ hơn. “Thay vì các tên miền .COM/.NET truyền thống đã dần trở nên cũ kỹ và quen thuộc, tên miền .SHOP sẽ là một cuộc cách mạng thực sự trên thị trường Thương mại điện tử Việt Nam và Thế giới”. Cách thức đăng ký tên miền .SHOP tại Việt Nam được hướng dẫn chi tiết tại website: https://tenten.vn/ và https://z.com/vn/

Được biết, .SHOP là tên miền gTLD (generic TOP LEVEL DOMAIN) đắt giá nhất Thế giới, tính đến thời điểm hiện tại. Để sở hữu tên miền .SHOP đơn vị chủ quản – Công ty GMO Registry thuộc tập đoàn GMO Internet của Nhật Bản đã phải “mạnh tay” chi 41,5 triệu USD, vượt qua cả các đối thủ lớn nhất Thế giới trong làng công nghệ Internet như Google, Amazon...

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.