Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Thủ phạm hack biển quảng cáo giữa phố Indonesia để chiếu phim người lớn vào giờ cao điểm đã bị bắt

Hack biển quảng cáo có thể khiến bạn gặp rắc rối và hack biển quảng cáo để chiếu phim người lớn vào giờ cao điểm thậm chí còn khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn nữa, đặc biệt là tại Indonesia nơi nội dung khiêu dâm bị cấm.

Cảnh sát Indonesia vừa bắt giữ một kỹ sư công nghệ thông tin 24 tuổi. Anh này bị buộc tội truy cập trái phép hệ thống điều hành một biển quảng cáo tại một ngã tư đông đúc ở phía nam Jakarta sau đó chiếu một bộ phim người lớn của Nhật Bản lên biển quảng cáo này.

Bộ phim được chiếu khoảng 5 phút thì cảnh sát tới hiện trường và cắt điện biển quảng cáo. Vụ việc này đã được đăng tải và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Sự việc này mau chóng lan truyền trên các mạng xã hội

Sự việc này mau chóng lan truyền trên các mạng xã hội

Kỹ sư này giành được quyền truy cập hệ thống điều hành biển quảng cáo bằng cách chụp lại tên truy cập và mật khẩu khi chúng vô tình được hiển thị lên biển quảng cáo trong thời gian ngắn.

Anh ta tuyên bố rằng đã một mình thực hiện hành vi này nhưng cảnh sát vẫn chưa tìm thấy ảnh chụp tên tài khoản và mật khẩu trong điện thoại của anh ta. Cảnh sát đang điều tra xem nghi phạm có động cơ gì hay chỉ thực hiện hành vi này cho vui.

Luật pháp Indonesia quy định rất khắt khe về nội dung khiêu dâm, nội dung người lớn nên nếu bị buộc tội, anh chàng này có thể bị phạt tù tối đa ba năm và phải bồi thường 1 tỷ rupiah (tương đương 1,7 tỷ đồng).

Theo Mashable

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.