Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào?

Đây là một trong những chiếc máy tính bảng "đáng đồng tiền" ở phân khúc tầm trung.

Vậy là Samsung đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam bản nâng cấp chiếc tablet Galaxy Tab A (2016) với bút S Pen hoàn toàn mới với kích cỡ màn hình 10,1 inch. Ở phiên bản này, Samsung đã nâng cấp lượng RAM của mình lên mức 3GB và có trang bị kèm bút S Pen để người dùng thuận tiện hơn trong việc thao tác trên một chiếc máy tính băng to như thế này. Liệu nó có hỗ trợ công việc văn phòng của tôi hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 1.

Theo như cảm nhận, chiếc máy tính bảng này được sinh ra chủ yếu dành cho dân văn phòng. Với những người làm công việc bàn giấy, một chiếc máy tính bảng hoàn hảo sẽ đáp ứng được các yếu tố sau:

1. Gọn nhẹ, dễ mang

2. Xử lí tốt các tác vụ văn phòng như email, bộ Microsoft Office, hay bộ làm việc của Google

3. Lượng pin lâu, đủ dùng cho một ngày làm việc

4. Có các tính năng giải trí cơ bản, đủ dùng

5. Có thể dùng để làm việc ở nhiều nơi

Khi cầm chiếc máy tính bảng này lên, kích cỡ lớn của nó đã làm tôi choáng ngợp. Tuy nhiên, tôi không cần phải mua thêm case vì Samsung đã trang bị phần mặt lưng nhám, khiến việc cầm nắm không bị trơn trượt, đồng thời đây là vỏ nhựa nên sẽ khó trầy xước như nhôm hơn.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 2.

Máy hoàn toàn dễ thao tác cho dù cầm dọc...

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 3.

... hay cầm ngang.​

Trọng lượng của máy không nặng lắm, chỉ khoảng hơn 500 gram, cho nên tôi có thể sử dụng lâu mà không bị mỏi tay. Thông thường những chiếc máy tính bảng kích cỡ to như thế này đòi hỏi người dùng phải thao tác bằng hai tay. Nhưng với trọng lượng nhẹ như thế, máy đã không gây phiền toán gì lắm cho cái túi xách vốn đã nặng của tôi.

Vậy là yếu tố gọn nhẹ dễ mang đã thoả mãn

Tôi thử dùng cho các tác vụ cơ bản của dân văn phòng như Word, Excel và Powerpoint, các phần mềm này đã được cài sẵn trong máy. Tốc độ bật ứng dụng rất nhanh, nhờ vào bộ xử lí 8 nhân xung nhịp 1,6GHz, khiến tôi hoàn toàn hài lòng. Ngoài ra, các văn bản khi làm việc trên đây gần như giống toàn toàn so với khi làm việc trên máy tính, chỉ khác là người dùng phải thao tác với bàn phím ảo mà thôi. Tôi có thể ngồi gõ văn bản trên này một cách bình thường nếu không có máy tính. Hơn nữa, chiếc bút S Pen còn là trợ thủ đắc lực để tôi viết ghi chú nhanh trong mỗi buổi họp, hay tô highlight đoạn văn bản cần lưu ý.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 4.

Chiếc bút S Pen là trợ thủ đắc lực cho dân văn phòng.​


Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 5.

Nó có thể được nhét gọn vào góc phải của máy khi không dùng đến.

Không những vậy, ứng dụng Excel và Powerpoint cũng khiến tôi hài lòng về tính dễ dùng của nó. Tôi đã dùng nó để trình chiếu bài thuyết trình trong cuộc họp nhỏ, thay vì dùng laptop và sự cơ động của máy tính bảng đã khiến tôi có thể vừa cầm vừa nói một cách dễ dàng.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 6.

Các ứng dụng như Google Drive hay Google mail hoạt động rất trơn tru trên đây. Tôi bật rất nhiều ứng dụng cùng lúc, ví dụ như Google Mail, Word, Google Chrome và Facebook nhưng tốc độ chuyển ứng dụng vẫn mượt mà, nhờ lượng RAM 3GB trong máy. Tuy nhiên khi bật cùng lúc với các game "hạng nặng" thì máy vẫn có độ trễ trong việc chuyển ứng dụng và tốc độ xử lí.

Có thể nói việc thực hiện tốt các tác vụ văn phòng của máy đã được đáp ứng.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 7.

Galaxy Tab (2016) với bút S Pen đáp ứng tốt các tác vụ giải trí.

Theo như công bố của nhà sản xuất, viên pin 7.300 mAh trên máy có thể giúp người dùng xem phim liên tục suốt 12 giờ liên tiếp cho 1 lần sạc. So với thời lượng sử dụng thực tế, lúc cuối ngày làm việc và về nhà, lượng pin trên máy còn khoảng 30%. Tôi sử dụng máy tính bảng rất nhiều trong lúc làm việc, kể cả cho việc giải trí và thư giãn với Youtube hay game trong giờ nghỉ trưa.

Như vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về lượng pin của máy. Lượng pin của máy hoàn toàn dư giả nếu sử dụng cho công việc văn phòng.

Máy được trang bị camera chính có độ phân giải 8MP, khẩu độ f/1.9, camera phụ độ phân giải 2MP. Với khẩu độ lớn, camera của máy đã phần nào cải thiện được khả năng chụp hình thiếu sáng. Chất lượng hình ảnh chỉ vào mức tạm ổn so với các smartphone hiện nay, tuy nhiên tôi chỉ dùng nó chủ yếu cho việc chụp văn bản và nó đã thực hiện xuất sắc những gì mà tôi yêu cầu.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 8.

Vấn đề chụp ảnh chỉ dừng ở mức tạm chấp nhận.

Có tổng cộng 2 chiếc loa ngoài trên máy, 2 chiếc loa này đều được đặt ở cạnh dưới của máy nên không thể tạo ra hiệu ứng âm thanh stereo. Tuy nhiên nó đã "gỡ gạc" lại bằng âm lượng to rõ, không bị bể tiếng khi bật mức tối đa.

Với màn hình FullHD, người dùng có thể tận hưởng những bộ phim chất lượng cao trên máy. Nhưng máy vẫn còn hạn chế bởi góc nhìn không rộng do Samsung trang bị tấm nền TFT cho nó. Màu sắc của màn hình sẽ bị thay đổi nhẹ nếu người dùng nhìn nghiêng.

Cho nên, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng máy để giải trí.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 9.

Samsung đã trang bị khe sim và thẻ nhớ trên máy, có hỗ trợ 4G. Theo đánh giá, tốc độ mạng khi sử dụng bằng máy tính bảng này không thua kém gì trên điện thoại. Tôi vẫn có thể tải những tập tin, văn bản về để làm việc khi đang trên xe ô tô. Đây là một điểm sáng cho những ai hay đi công tác thường xuyên ở những nơi không có Wi-Fi.

Có thể kết luận máy phù hợp để làm việc ở khắp nơi.

Tôi đã sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab (2016) với bút S Pen cho công việc như thế nào? - Ảnh 10.

Như vậy, ở phân khúc tầm trung, máy tính bảng Galaxy Tab A (2016) với bút S Pen hoàn toàn có thể đáp ứng tốt những gì dân văn phòng cần. Đây là một sự lựa chọn hợp lý cho những người thích sự gọn nhẹ, cơ động của một chiếc máy tính bảng dùng để làm việc và giải trí.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.