Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Trí tuệ nhân tạo dự đoán ông Trump thắng cử, nổi danh hơn Obama

Một hệ thống trí tuệ nhân tạo từng ba lần dự đoán đúng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, mới đây đã chọn ông Donald Trump là người chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hệ thống trên có tên MogIA do ông Sanjiv Rai, nhà sáng lập của công ty khởi nghiệp Ấn Độ Genic.ai phát triển.

Để đưa ra dự đoán ứng cử viên của đảng Cộng hòa giành chiến thắng, MogIA đã xử lý 20 triệu điểm dữ liệu lấy từ các nền tảng công cộng như Google, Facebook, Twitter và Youtube ở Mỹ, sau đó phân tích các thông tin trên. Các dữ liệu tương tác (engagement data) như dòng tweet và Facebook Live video cũng được tính.


Kết quả thu được cho thấy con số tương tác của doanh nhân Donald Trump đã vượt quá những con số của Tổng thống Obama năm 2008 – năm ông đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 44 – là 25%.

Ông Rai cho biết hệ thống của ông từng kết luận rằng ứng cử viên nào đứng đầu dữ liệu tương tác thì cuối cùng đã thắng cử.

Hệ thống trí thông minh nhân tạo này được sáng lập ra năm 2004 và đã trở nên thông minh hơn theo thời gian. Nó từng đoán chính xác kết quả bỏ phiếu sơ bộ của đảng Cộng hòa và Dân chủ vừa qua.

Theo Soha News

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.