Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Được trang bị chip Snapdragon 821, điểm benchmark của Google Pixel vẫn thua xa iPhone 7

Pixel là smartphone cao cấp mới do chính Google sản xuất, nhưng có vẻ như ngoài camera tốt nhất thì sức mạnh phần cứng của Pixel gây khá nhiều thất vọng.

Kết quả thử nghiệm hiệu năng của Google Pixel và Pixel XL đã được tiết lộ trên trang Geekbench, cho chúng ta thấy sức mạnh thực sự của smartphone do Google sản xuất.

Trong khi Google nhấn mạnh vào tính năng camera tốt nhất thế giới hiện nay của Pixel, có vẻ như sức mạnh xử lý lại không phải là điểm mạnh. Ngay cả khi Pixel được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 mới nhất và bộ nhớ RAM 4GB.


Kết quả thử nghiệm Geekbench 4 cho thấy Pixel XL có điểm hiệu năng xử lý đa lõi là hơn 4.100, trong khi xử lý đơn lõi đạt điểm số hơn 1.600. Đây không phải là những con số quá ấn tượng, nếu như không muốn nói là đáng thất vọng.

Chiếc iPhone 7 mới ra mắt của Apple có điểm hiệu năng đa lõi lên đến 5.600 và đơn lõi là 3.400, vượt xa siêu phẩm smartphone của Google. Thậm chí chiếc iPhone 6s Plus ra mắt hồi năm ngoái còn có điểm hiệu năng đơn lõi lên đến 2.500 và đa lõi cũng là 4.100.

Cấu hình của Google Pixel và Pixel XL.

Cấu hình của Google Pixel và Pixel XL.

Tất nhiên những điểm số này chỉ mang tính tham khảo, bởi hiệu năng sử dụng thực tế còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Trong đó khá quan trọng là giao diện người dùng, hy vọng rằng Google có thể tùy chỉnh giao diện người dùng của Android trên Pixel để giúp chiếc smartphone này hoạt động một cách mượt mà nhất.

Tham khảo: gizmochina

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.