Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Xem cảnh phi công lao thẳng vào tâm Matthew - siêu bão vừa sát hại hơn 300 người

Phải mang trong mình một tinh thần thép mới có thể làm được kỳ tích như vậy.

Những thành viên của phi đội bay Hurricane Hunters đến từ Ban nghiên cứu Khí tượng Thủy văn Quốc gia có lẽ xứng đáng được phong cho danh hiệu những phi công quả cảm nhất hành tinh.

Suốt những ngày gần đây họ đã không ngừng thực hiện những nhiệm vụ bay trinh sát trực chiến ngay bên trong Matthew - cơn bão được xét vào diện vô cùng nguy hiểm, đã làm chết hơn 300 người tại Mỹ trong vài ngày qua - để thu thập dữ liệu và thông tin cần thiết, thậm chí làm cả một video để đăng lên Twitter. Không quá ngạc nhiên khi họ tự nhận xét trải nghiệm của mình là cả một sự "điên cuồng" và "náo loạn".

Phi công Jim Van Fleet đã công bố vài dòng tự thuật về quá trình bay của phi đội vào bên trong mắt bão Matthew. Mặc dù chiếc máy bay NOAA được cho là có thiết kế và công dụng lý tưởng cho những nhiệm vụ tương tự, nhưng chỉ nhìn vào những vết biến dạng và tổn thương trên cánh quạt động cơ của máy bay thôi cũng đủ khiến bất kỳ ai phải e dè, run sợ.

"Đã 5 lần trên đường bay xuyên qua mắt bão Matthew. Radar cũng hiển thị rõ tâm bão ở đây luôn."


"Đồng hành với NOAA đột phá Matthew từ ghế lái phụ của NOAA43 đây."


Nếu bạn là một trong những người cứng đầu coi thường sức mạnh tàn phá của thiên nhiên, thì có lẽ đã đến lúc tự nhìn nhận lại sự việc và xắn tay lên chuẩn bị mọi phương pháp khả thi rồi đó!

Tham khảo: Gizmodo

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.