Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Xem cảnh tàu Titanic chìm được tái hiện y như thật, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thảm họa hàng hải lịch sử này

Chi tiết và đáng sợ hơn nhiều bộ phim Titanic dài 3 tiếng của James Cameron.

Nếu bạn chưa thực sự tưởng tưởng ra cảnh chiếc tàu huyền thoại Titanic chìm như thế nào, bạn hãy xem video clip này để hiểu hơn về thảm kịch của ngày hôm ấy. Bộ phim Titanic của James Cameron chỉ phản ánh phần nào được vụ chìm tàu lịch sử này thôi.


Một điều bất ngờ, đó chính là độ dài của cả video này gợi ý rằng Titanic không chìm nhanh như nhiều người chúng ta tưởng.

Được dàn dựng bởi một công ty game, hang Four Funnels Entertainmet, video dài 2 tiếng 40 phút này sẽ là một bộ phim chi tiết về toàn bộ quá trình chìm tàu Titanic. Chắc chắn là ngắn hơn 3 tiếng đồng hồ ngồi xem phim Titanic rồi, bạn hãy bỏ chút thời gian để có thể thực sự cảm nhận được sự kinh hoàng của thảm kịch này.

Tàu bắt đầu chìm, thủy thủ đoàn bắn lên tín hiệu cấp cứu đầu tiên.

Tàu bắt đầu chìm, thủy thủ đoàn bắn lên tín hiệu cấp cứu đầu tiên.

Ngoài ý nghĩa cung cấp thông tin, đoạn video trên còn để quảng cáo cho tựa game sắp ra mắt của hãng, mang tên Titanic: Honor ad Glory. Cũng như chính video trên, game này cũng sẽ mang tính giáo dục người chơi, cung cấp thêm cho họ những thông tin chi tiết về biến cố lịch sử năm 1912.

Với mục đích giáo dục là chính, nhà phát triển game cố gắng lồng vào khung cảnh tàu càng nhiều sự thực lịch sử càng tốt. Một cách rất hay để lồng ghép bộ môn lịch sử vào trong một trò chơi điện tử. Chưa rõ game sẽ bắt đầu vào giai đoạn nào, nhưng video dài ở trên bắt đầu từ giây phút con tàu Titanic va chạm với tảng băng trôi.

Xuyên suốt video không chỉ có cảnh tàu chìm, bên dưới còn có những dòng bình luận chỉ ra những sự kiện lớn gì đang diễn ra. Như thủy thù đoàn nhìn thấy tảng băng, thả tàu cứu hộ hay nỗ lực liên lạc với tàu khác của Titanic.


Chắc chắc khác hoàn toàn với bộ phim Titanic của James Cameron, đoạn phim này sẽ cho bạn một cảm giác lạnh sống lưng khi chứng kiến chi tiết diễn biến của một thảm họa lịch sử.

Khi Titanic chìm, trên đó vẫn còn tới 1.500 hành khách, bạn có thể nghe thấy tiếng kêu thất thanh của họ khi toàn bộ hệ thống điện hoàn toàn bị ngắt và con tàu gãy ra làm đôi. Những người sống sót kể lại họ vẫn nghe thấy tiếng con tàu bị vỡ vụn ra ngay cả khi nó đã chìm xuống làn nước.

1 giờ 40 phút sau khi thảm họa xảy ra, đội cứu hộ mới tới và tiến hành giải cứu những người may mắn sống sót.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.