Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Xem concept Nokia Prism táo bạo phi thường với màn hình 5 góc và giao diện độc đáo

Liệu một ngày fan Nokia có thể được chứng kiến màn trỗi dậy phi thường của "ông lớn" mobile đến từ Phần Lan trong quá khứ hay không?

Nokia giờ đây thường được ví như một con cá mắc cạn đang cố bám víu lấy thị trường smartphone trên thế giới, đặc biệt là khi hệ điều hành Windows 10 Mobile và dòng Lumia vốn đã không chiếm được nhiều cảm tình từ khách hàng như những cái tên nổi trội khác. Nhưng nhiều người vẫn luôn giữ cho mình một tình yêu đặc biệt với nhãn hiệu sản xuất điện thoại đình đám một thời đến từ Phần Lan, với lời khẳng định chắc nịch "Nếu Nokia hồi sinh, chắc chắn tôi sẽ từ bỏ cả chiếc iPhone 7 để quay lại với Nokia".

Có lẽ vì vậy mà nhà thiết kế Vasili Sychev đến từ Nga đã cho ra mắt concept vô cùng độc đáo mang tên Nokia Prism này - kết hợp giao thoa giữa hình dáng hầm hố đầy nét đặc trưng như nhiều thiết bị có một-không-hai của Nokia thời xưa, vừa mang trong mình hơi thở mới của Windows 10 Mobile với giao diện cũng khá khác biệt.


Chỉ có điều vẫn còn vài thắc mắc được đặt ra nếu concept này trở thành sự thật. Đó là liệu những góc cạnh có phần "khác người" như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự tiện dụng khi cầm nắm và đựng đồ hay không? Chưa kể đến độ phân giải tiêu chuẩn và độ tương thích cho app nữa...

Camera chính với 2 đèn flash theo tông màu
Camera chính với 2 đèn flash theo tông màu


Loa nghe ở vị trí vừa tai...

Loa nghe ở vị trí vừa tai...


...và micro thoại cũng tương tự bên dưới...và micro thoại cũng tương tự bên dưới


Sẽ không còn màn hình chữ nhật nữa thì như thế nào nhỉ...?

Sẽ không còn màn hình chữ nhật nữa thì như thế nào nhỉ...?


Phím nguồn và âm lượng đặt ở tầm với của 2 ngón tay trỏ và giữaPhím nguồn và âm lượng đặt ở tầm với của 2 ngón tay trỏ và giữa


Tuy nhiên, việc cầm nắm có vẻ không thoải mái lắm với 5 góc không bo tròn

Tuy nhiên, việc cầm nắm có vẻ không thoải mái lắm với 5 góc không bo tròn

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự khả thi của concept smartphone lạ và độc này?

Tham khảo: Internet

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.