Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Xiaomi ra mắt Mi Max Prime: nâng cấp CPU và bộ nhớ

Hãng Xiaomi vừa lặng lẽ trình làng phiên bản Mi Max Prime với nâng cấp CPU và bộ nhớ so với bản gốc Mi Max ra mắt cách đây vài tháng.

Hãng Xiaomi đã lặng lẽ ra mắt một phiên bản mới của Mi Max - dòng điện thoại có kích thước ngoại cở mà công ty vừa trình làng vào tháng Năm năm nay. Thiết bị mới có tên gọi là Xiaomi Mi Max Prime với CPU và bộ nhớ được cải tiến so với bản gốc trước đây.


Điều thú vị là Xiaomi đã không tổ chức một sự kiện hay ra thông cáo báo chí chính thức để giới thiệu sản phẩm này. Thay vào đó, Xiaomi đã lặng lẽ tung sản phẩm này nhân một ngày hội bán hàng gọi là “Diwali” ở Ấn Độ.


Hầu hết các thông số kỹ thuật của Xiaomi Mi Max Prime không có nhiều thay đổi so với Xiaomi Mi Max. Máy vẫn sở hữu màn hình hiển thị 6,44 inch với độ phân giải 1080p, camera chính 16 MP, camera phụ 5 MP và tích hợp pin 4.850 mAh.


Nâng cấp chính đến từ vi xử lí của Xiaomi Mi Max Prime. Bản gốc Mi Max sử dụng chipset 6 nhân Qualcomm Snapdragon 650 – trong đó gồm 4 nhân Cortex-A53 1.4 GHz và 2 nhân Cortex-A72 1.8 GHz. Trong khi đó, Xiaomi Mi Max Prime được nâng cấp lên chipset 8 nhân Snapdragon 652 (thêm 2 nhân Cortex-A72 1.8 GHz).


Xiaomi Mi Max Prime cũng sở hữu RAM 4 GB cùng dung lượng bộ nhớ 128 GB. Bản gốc Mi Max có các tùy chọn bộ nhớ 32 GB và 64 GB.

Ban đầu, Xiaomi thông báo rằng Mi Max sẽ có tùy chọn chip Snapdragon 650/652 cũng như bộ nhớ 64 GB/RAM 3 GB hay 128 GB/RAM 4 GB. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chỉ có phiên bản với chipset Snapdragon 650, RAM 3 GB được bán ra trên thị trường.


Có lẽ sau khi cân nhắc, Xiaomi đã quyết định phiên bản chip Snapdragon 652, RAM 4 GB, bộ nhớ 128 GB sẽ được gọi là Xiaomi Mi Max Prime.

Xiaomi bán ra Mi Max Prime với giá tương đương 300 USD, cao hơn so với phiên bản Mi Max (225 USD). Hiện chưa rõ ngoài Ấn Độ, Mi Max Prime có còn được Xiaomi phát hành tại thị trường nào nữa hay không?

Tham khảo: PhoneArena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.