Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Yahoo đã quét toàn bộ email của người dùng cho các quan chức tình báo Mỹ

Sự việc trên cho thấy Yahoo đã không còn tôn trọng tính riêng tư của người dùng.

Theo một nguồn tin mật từ đầu báo Reuters, Yahoo trong quá khứ đã xây dựng một phần mềm để quét email của người dùng một cách bí mật, nhằm phục vụ quá trình điều tra của các quan chức tình báo Mỹ.


Reuter cho biết:

"Theo hai nhân viên cũ của Yahoo và một người thứ ba biết rõ về sự việc, công ty đã tuân thủ theo một chỉ thị của chính phủ Mỹ, quét hàng trăm triệu tài khoản Yahoo Mail theo lệnh của Cơ quan An ninh Quốc gia hoặc FBI,

Một số chuyên gia nói rằng đây là trường hợp bị lộ đầu tiên về một công ty Internet Mỹ đồng ý với yêu cầu của cơ quan tình báo, bằng cách tìm kiếm tất cả các thư đến của toàn bộ người dùng, thay vì chỉ tìm một phần nhỏ".

Tin tức này lộ ra sau khi Yahoo cho biết họ là nạn nhân của một vụ hack "có bàn tay của chính phủ nhúng vào" đã khiến lộ thông tin của 500 triệu tài khoản người dùng. Reuters cho biết các quan chức tình báo Mỹ đã nhờ Yahoo tìm kiếm một chuỗi ký tự cụ thể trong các email.

Marissa Mayer, CEO của Yahoo, đã từng bị cáo buộc vì cho phép các quan chức tình báo Mỹ truy cập trái phép email của người dùng. Trong trang web về tính minh bạch của Yahoo đã ghi lời trích dẫn của bà Mayer: "Chúng tôi đã và đang làm việc miệt mài để chiếm lấy lòng tin của người dùng, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ lòng tin ấy".

Khi được Reuters hỏi về sự việc, đại diện Yahoo đã cho biết: "Yahoo là một công ty tuân thủ theo luật pháp, và chúng tôi luôn tuân thủ toàn bộ luật pháp của Mỹ". Ngoài ra, công ty không cho biết gì thêm.

Tổng hợp

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.