Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Apple đăng ký bằng sáng chế iPhone có thể gấp làm đôi

Bằng sáng chế này được Apple đệ trình từ hồi tháng Tám nhưng gần đây mới được phê duyệt.

Apple nghiên cứu công nghệ nhằm sản xuất một chiếc iPhone có thể gấp làm đôi từ năm 2013. Bằng sáng chế này cho thấy "Táo khuyết" khá nghiêm túc trong vấn đề này. Để giữ bí mật cho bằng sáng chế, toàn bộ quá trình đăng ký đã được tiến hành dưới tên của một kỹ sư.

Tuy nhiên, bằng sáng chế này lại sử dụng cái tên iPhone và hiển thị vài bức ảnh phản ánh thiết kế mang tính biểu tượng của iPhone bao gồm nút home tròn khác biệt. Bằng sáng chế còn tiết lộ rằng trong tương lai iPhone sẽ được làm từ kính, gốm, sợi thủy tinh, nhôm và nhựa.

Ngoài ra, bằng sáng chế còn trình làng một vật liệu mới có tên ống nano carbon, vật liệu cho phép iPhone có thể gập lại được. "Ống nano carbon dẫn điện có thề hình thành các đường tín hiệu linh hoạt và chống đứt gãy", bằng sáng chế ghi rõ.

Những chiếc ống đặc biệt đó sẽ được sử dụng trong rất nhiều linh kiện của iPhone, bao gồm cả các phần của cảm biến cảm ứng hoặc trong camera. Ngoài ra, thiết bị còn có thể có một bản lề hoặc bộ phận có thể uốn cong khác.

Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple cũng đang nghiên cứu, phát triển điện thoại có thể gấp lại và có một số lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết bị tương tự.

Theo Daily Mail

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.