Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Apple có thể sẽ giảm giá MacBook Pro vào năm 2017, tăng giới hạn 32GB RAM

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo nhận định rằng bộ đôi MacBook Pro mới sẽ được hạ giá bán và tăng giới hạn 32GB RAM để làm hài lòng người sử dụng.

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra những nhận định của mình về dòng MacBook Pro mới của Apple. Chuyên gia phân tích này cho rằng Apple sẽ hạ giá bán của cả 2 phiên bản MacBook Pro vừa mới ra mắt, bên cạnh đó cũng sẽ gia tăng giới hạn lên 32GB RAM thay cho 16GB như hiện nay.

Ông Kuo khá tự tin vào sự tăng trưởng của dòng MacBook Pro trong năm 2017. Ông cho rằng hệ sinh thái của các thiết bị kết nối USB Type-C sẽ trở nên phổ biến hơn, bên cạnh đó các phần mềm tận dụng thanh Touch Bar cũng sẽ đa dạng hơn và hữu ích hơn. Những sự thay đổi đó sẽ khiến người dùng cảm thấy hứng thú với dòng MacBook pro mới của Apple.

Việc giảm giá được ông Kuo dự đoán do đây cũng là truyền thống của Apple, đã từng áp dụng với các dòng MacBook Air và MacBook Pro Retina. Hiện tại, giá bán của MacBook Pro mới cũng là khá cao so với mặt bằng chung của người dùng.

Bên cạnh đó, việc hạn chế 16GB RAM cũng là điều khiến người sử dụng cảm thấy không thoải mái. Giám đốc marketing Phil Schiller của Apple đã giải thích về điều này, ông cho biết Apple hoàn toàn có thể nâng tối đa bộ nhớ RAM lên 32GB nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng tiêu thụ pin.

Rắc rối này có thể sẽ được giải quyết vào năm 2017, khi mà Intel ra mắt CPU thế hệ Cannon Lake. Đây là thế hệ CPU mới giúp tiết kiệm 15-25% tiêu thụ điện năng của bộ nhớ LPDDR 4. Tuy nhiên có thể Cannon Lake sẽ không được sản xuất hàng loạt vào năm 2017 như dự kiến, thay vào đó sẽ là Intel Coffee Lake vẫn sử dụng bộ nhớ LPDDR 3 như hiện nay.

Do đó việc MacBook Pro 2017 có được mở giới hạn lên 32GB RAM hay không còn phụ thuộc nhiều vào Intel.

Tham khảo: macrumors

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.