Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Intel sẽ ra mắt chipset X299, hỗ trợ cho dòng vi xử lý cao cấp mới là Skylake-E và Kaby Lake-E

Các CPU Extreme thế hệ trước hoạt động với các mainboard sử dụng chipset X99.

Intel sẽ sớm ra mắt thế hế tiếp theo của dòng vi xử lý cao cấp, nền tảng Extreme, trước đó là Haswell-E và Broadwell-E. Như vậy, theo đúng thứ tự nâng cấp thì dòng sản phẩm kế tiếp sẽ là Skylake-E và Kaby Lake-E trên tiến trình 14nm FinFET.

Với một kiến trúc hoàn toàn mới, Intel biết rằng không thể tiếp tục sử dụng nền tảng X99 cũ được nữa (sau Haswell-E và Broadwell-E đều sử dụng chipset nên trên). Bởi vậy, một thế hệ chipset mới, vẫn sử dụng socket LGA 2011, mang tên X299 sẽ ra đời.


Chipset X99 đã ra mắt được hơn 2 năm, và đây là thời điểm để Intel giới thiệu 1 sản phẩm mới. Khả năng rất lớn, cùng với các chipset thuộc dòng 200 Series cho vi xử lý máy tính Kaby Lake thông thường, mainboard cho các dòng cao cấp sẽ chạy trên mainboard X299 tương ứng.

Cũng không loại trừ khả năng Intel sẽ sử dụng một chuẩn socket mới thay cho LGA 2011 trước đây, những tin đồn gần đây cho biết có thể là LGA 2076 với kích thước lớn hơn 1 chút. Với thêm nhiều chân giao tiếp, chắc chắn tốc độ các luồng trong vi xử lý sẽ được cải thiện kha khá so với hiện nay.


Với một chuẩn socket mới, các vi xử lý cao cấp tiếp theo là Skylake-E, Kaby Lake-E và CannonLake-E đều sẽ được sử dụng.

Một số thông tin về Skylake-E, đó sẽ là một CPU với 10 lõi và sức mạnh vượt trội nên tiến trình 14nm. Tới nay, người ta chỉ có thể phỏng đoán rằng điện năng thiết kế của sản phẩm này sẽ nằm quanh mức 140W, với chỉ số hiệu năng/điện năng rất khá.

Sau đó, Intel sẽ tiếp tục có các nâng cấp trên dòng Kaby Lake-X, điện năng tiêu thụ chỉ còn ở mức 112W mà thôi, tất nhiên là theo kèm cả cải thiện về sức mạnh xử lý.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.