Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Jony Ive tuyên bố Apple sẽ không sản xuất máy Mac với màn hình cảm ứng

Nhưng hãng đang nghiên cứu nhiều thứ tuyệt vời hơn nữa.

Trả lời phỏng vấn của Cnet, “phù thủy thiết kế" Jony Ive của Apple cho biết rằng đội ngũ của ông đã nghiên cứu và bỏ qua khả năng về máy Mac màn hình cảm ứng “rất nhiều năm trước”. Tuy thế, ông cũng gợi ý rằng Apple đang làm việc với những mẫu thử nghiệm khác trong lĩnh vực này, những cải tiến tiếp theo sau khi Touch Bar ra mắt.

Jony Ive là người đứng sau nhiều sản phẩm cách mạng của Apple suốt những năm qua

Jony Ive là người đứng sau nhiều sản phẩm cách mạng của Apple suốt những năm qua

Trả lời câu hỏi tại sao máy Mac màn hình cảm ứng là không phù hợp, ông nói: “Vì rất nhiều lí do thực tiễn. Rất khó để giải thích rõ mà không phải nói nhiều về những chi tiết về các sản phẩm chúng tôi đang hoàn thiện. Hiện tại tôi thực sự không thể nói nhiều về chúng.” Tuy vậy, có vẻ như chúng ta đã biết được một trong những thứ Jony Ive và đội ngũ của ông đang phát triển.

Vào hồi đầu tháng, Sonder Keyboard, công ty đã tạo ra chiếc bàn phím e-ink với khả năng thay đổi nhãn của các nút bấm, đã khẳng định đang trong quá trình thảo luận hợp tác với Apple. Jony Ive cũng không cho biết gì hơn ngoài ý kiến về chiếc Touch Bar “chỉ là sự bắt đầu cho một hướng đi đầy thú vị”.


Ông cũng giải thích, Apple đã nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều khả năng khác nhau rồi mới lựa chọn sử dụng chiếc Touch Bar. Apple thậm chí đã sản xuất vài phiên bản prototype của những sản phẩm có tính năng được cho là tốt nhất rồi mới đưa ra lựa chọn cuối cùng. “Có một số thiết kế được chúng tôi khám phá ra và khá ổn ở mức độ concept. Nhưng khi chúng tôi thử nghiệm chúng một thời gian, theo kiểu sử dụng ngày này qua ngày khác, chúng trở nên bớt hấp dẫn. Đó là chính xác những gì chúng tôi đã luôn làm trước khi sản xuất bất kỳ phiên bản mẫu thử nghiệm (prototype) nào. Bạn thực sự chú ý hoặc trở nên có ý thức về giá trị của một cái gì đó khi bạn trở lại sử dụng một bàn phím truyền thống hơn.

Liệu Touch Bar có thực sự mang lại trải nghiệm mới cho người sử dụng ?

Liệu Touch Bar có thực sự mang lại trải nghiệm mới cho người sử dụng ?

Jony Ive nói, điều này tốn rất nhiều công sức bởi việc tạo một bản thử nghiệm prototype gần với sản phẩm hoàn thiện nhất là rất quan trọng, khi có thể cung cấp phản hồi thực tế của người sử dụng. “Một trong những điều hiện vẫn là thử thách lớn cho chúng tôi đó là việc phải tạo ra phiên bản prototype đủ tinh vi để có thể thực sự xác định được rằng bạn đang cân nhắc ý tưởng của sản phẩm, hay là điều bạn đang làm thực ra chỉ là đánh giá độ hiệu quả của bản prototype.”Ông cũng bày tỏ, tư duy “nghĩ khác" - như slogan “think different" nổi tiếng của Apple - thực ra khá dễ dàng, nhưng mọi chuyện trở nên bớt đơn giản để tạo ra điều gì đó thực sự có ý nghĩa.

Có lẽ, với cách tư duy và phong cách làm việc nổi tiếng chi tiết thừa hưởng từ nhiều năm làm việc với Steve Jobs, những sản phẩm của Apple dưới bàn tay thiết kế của Jony Ive sẽ tiếp tục mang đến những gì người sử dụng cần nhất. Hãy cùng chờ xem chiếc Touch Bar mới có thực sự đem đến những thay đổi lớn hay không, khi sản phẩm sẽ đến tay người dùng trong tháng 11 này.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.