Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Khám phá tính năng Screen Flash của Vivo Y55

Với smartphone, chụp hình là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng hiện nay. Trong tầm giá dưới 4 triệu đồng, Vivo Y55 là smartphone đáng chú ý vì khả năng selfie tốt trong điều kiện ánh sáng kém nhờ tính năng Screen Flash thú vị.

Tính năng Screen Flash – Hỗ trợ selfie ngay trong điều kiện ánh sáng kém

Screen Flash kết hợp cùng camera trước 5MP cho khả năng selfie nổi bật bất chấp điều kiện ánh sáng kém. Khác với việc dùng thêm đèn led phụ như các dòng điện thoại truyền thống thường gây nên hiện tượng lóa sáng khi selfie ở cự ly gần, Vivo Y55 với các thuật toán thông minh được viết lại cho phép đèn led màn hình tự động bổ sung lượng ánh sáng cần thiết, giúp gương mặt trở nên nổi bật trong các bức ảnh selfie.


Ảnh selfie chụp với chế độ Smart Beauty theo các cấp độ 0% - 50% - 100% (Từ trái sang phải)

Ngoài ra, tính năng làm đẹp thông minh (Smart Beauty) trên Vivo Y55 chắc chắn sẽ được lòng rất nhiều bạn gái. Bạn có thể chỉnh chế độ làm đẹp tùy theo nhu cầu “sống ảo” của mình. Một điểm khá khen cho tính năng này là dù bạn tùy chỉnh cấp độ làm đẹp nhiều hay ít, Vivo Y55 vẫn giữ lại cho bạn nét đẹp tự nhiên, nhìn không quá “ảo tung chảo”.

Bạn cũng có thể thoả sức sáng tạo với bộ lọc máy ảnh hoặc sử dụng các stickers có sẵn. Các stickers này khá đa dạng về chủ đề như trên các ứng dụng chuyên selfie. Đây là một món quà khá dễ thương của Vivo dành tặng cho dân mê selfie, giúp người dùng không cần phải cài đặt thêm nhiều ứng dụng.


Ảnh chụp selfie vói bộ lọc màu đa dạng


Bạn có thể chèn những sticker dễ thương trong các tấm ảnh selfie của mình

Camera sau nhiều tính năng, chất lượng ảnh vượt tầm giá


Ảnh chụp thực tế camera sau của Vivo Y55

Camera sau được Vivo trang bị nhiều tính năng như: Night Mode, Pro Mode, Panorama, Slow-Motion và Timelapse, PPT, thường thấy trên các dòng máy cao cấp. Đặc biệt, chế độ chụp chuyên nghiệp (Pro Mode) cho phép người dùng tuỳ chỉnh các thông số như trên máy ảnh DSLR. Đáng chú ý hơn, khi ở chế độ này, camera của máy vẫn hoạt động mượt mà, không có độ trễ. Đây là một điểm cộng cho camera của Vivo Y55.


Camera sau của Vivo Y55 tích hợp nhiều tính năng chụp hình như: Night Mode, Pro Mode, Panorama, Slow-Motion và Timelapse, PPT thường thấy trên các dòng máy cao cấp

Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng tính năng làm đẹp thông minh (Smart Beauty) bằng camera sau của máy. Tính năng này cũng làm nên đặc trưng riêng của Vivo Y55, vốn chỉ được hỗ trợ trên camera trước của các hãng smartphone khác.

Chất lượng ảnh cũng là một điểm đáng khen của sản phẩm. Với chế độ Ultra HD, Vivo Y55 mang lại cho bạn những bức ảnh có độ tương phản cao, dải màu rộng, sắc nét, tương đương với độ phân giải 32MP.


Ảnh chụp bằng điện thoại Vivo Y55 thể hiện độ nét và chi tiết cao.


Ảnh khi chụp rất nét và trong, độ tương phản sáng tối trên ảnh hài hoà


Thử chụp ảnh có chênh sáng cao bằng Vivo Y55, ảnh vẫn thể hiện chất lượng tốt

Với môi trường trong nhà, điều kiện đủ sáng, camera Vivo Y55 thể hiện chưa thực sự tốt ở dải tương phản động, ở rìa ảnh xảy ra hiện tượng mất chi tiết nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể bức ảnh.


Thử chụp người với môi trường trong nhà với điều kiện đủ sáng, Vivo Y55 cho màu sắc, độ nét tổng thể ổn


Màu sắc được thể hiện khá tốt mặc dù trong điều kiện thiếu sáng

Khả năng lấy nét, đo sáng và tốc độ chụp của Vivo Y55 ở mức tương đối, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhờ khả năng xử lý và lưu ảnh nhanh.


Thử phơi 1s, màu sắc ảnh lên đậm đà và tổng thể chi tiết tốt

Nhìn chung, bên cạnh tính năng Screen Flash là điểm ấn tượng đáng chú ý của chiếc smartphone này, Vivo Y55 còn mang đến trải nghiệm tổng thể với camera mượt mà. Vivo sắp xếp khá thông minh những tính năng để người dùng có thể lựa chọn và tùy chỉnh nhanh camera khi cần.

Vivo Y55 đã lên kệ tại các cửa hàng với giá bán 3,990,000 VND từ ngày 22/10. Đây một mức giá hợp lý cho dòng smartphone có trải nghiệm tổng thể khá ổn và nhất là tính năng Selfie tốt trong điều kiện ánh sáng kém.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.