Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Microsoft ngưng bán bản quyền Windows 7, kết thúc số phận của hệ điều hành 7 năm tuổi

Vĩnh biệt Windows 7!

Trong hôm nay, Microsoft đã âm thầm ngưng cung cấp bản quyền Windows 7 cho các nhà sản xuất máy tính, đánh dấu cột mốc quan trọng cho hệ điều hành 7 năm tuổi. Theo đó, Microsoft sẽ không còn bán các bản quyền Windows 7 Professional và Windows 8.1 cho các nhà sản xuất vào ngày 31/10/2016.

Giao diện Windows 7.

Giao diện Windows 7.

Như vậy, sự kết thúc của Windows 7 và Windows 8.1 khiến các nhà sản xuất máy tính chỉ còn lại lựa chọn duy nhất là Windows 10. Trước đó, thời gian kết thúc dự kiến của Windows 7 Professional là ngày 31/10/2016, 2 năm sau khi Windows 8 phát hành. Tuy nhiên Microsoft đã thay đổi kế hoạch và vẫn bán ra Windows 7 Professional cho các nhà sản xuất máy tính.

Windows 7 sẽ không biến mất một cách đột ngột. Được biết, các tổ chức có ký kết bản quyền và chương trình "Bảo Hiểm Phần Mềm" vẫn có thể mua máy tính cài sẵn Windows 10 và sau đó downgrade xuống Windows 7 nếu họ muốn. Và những nhà sản xuất vẫn còn giữ key bản quyền Windows 7 vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên Microsoft sẽ không còn bán ra những bản quyền ấy nữa.

Tham khảo PCWorld

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.