Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Trí tuệ nhân tạo MIT có thể tạo ra những hình ảnh cực kì kinh dị cho mùa Halloween

Tưởng AI là phải giúp người cơ mà ...

Nhiệm vụ của chúng ta khi nghiên cứu robot và AI để giúp cho thế giới này tươi đẹp hơn, nhưng có lẽ các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts lại không nghĩ vậy. Hoặc là họ cũng có nghĩ vậy, nhưng nhân dịp Halloween nên nó đùa vui đôi chút: họ xây dựng nên một hệ thống AI chỉ có một mục đích duy nhất là tạo ra được hình ảnh kinh hoàng nhất có thể.

Tất nhiên là nó cũng phải có được cái tên xứng đáng với mình: Nightmare Machine –Cỗ Máy Ác Mộng. Nó sử dụng thuật toán để “học” xem con người sợ cái gì nhất, thấy hình ảnh nào gây khó chịu bất an nhất, rồi sẽ tạo ra những hình ảnh mà chúng cho là chúng ta sẽ dựng tóc gáy mỗi khi nhìn thấy nó.


Đã có những cá nhân nổi tiếng nói lên sự lo ngại của mình về siêu trí tuệ nhân tạo, bao gồm cả Elon Musk và Stephen Hawking”, một người trong đội ngũ nghiên cứu, anh Pinar Yanardag Delul nói.

Tinh thần Halloween đi kèm với truyền thống văn hóa hack của MIT đã truyền cảm hứng cho chúng tôi tạo ra một AI đáng sợ dựa trên chính những gì con người vẫn sợ hãi”.

Dựa trên chương trình DeepDream của Google, sử dụng một loại mạng lưới thần kinh nhân tạo để tạo ra một lớp “mơ nhân tạo” bằng các hình ảnh bình thường, Cỗ Máy Ác Mộng có thể tạo ra những hình ảnh dựa trên những chủ đề cụ thể như “thị trấn ma ám” hay “lò mổ” rồi "nghĩa địa", những thứ kinh dị tương tự như thế.

Về cơ bản, nó tự “học” cách thể hiện những thứ ma quỷ ám ảnh và tạo ra một hình ảnh cũng ghê sợ tương tự thế.

Tới giờ thì Cỗ Máy Ác Mộng mới chỉ tập trung vào tạo ra hình ảnh của con người và địa điểm, nó bắt đầu bằng việc thêm những lớp hình ảnh kinh dị chồng lên nhau, dựa theo những gì nó học được về nỗi sợ của con người.

Bạn có thể vào đây để bình chọn xem hình ảnh nào kinh dị nhất.

Và dưới đây là một số ứng viên được "tuyển chọn" kĩ càng.

Chú ếch Kermit đây à ...

Chú ếch Kermit đây à ...

Lâu đài Neuschwanstein tại Schwangau, Đức.

Lâu đài Neuschwanstein tại Schwangau, Đức.

Well, ok ...

Well, ok ...

WELL, OKAY!!!

WELL, OKAY!!!

Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo tại MIT ...

Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo tại MIT ...

đời thực cũng không kém quái dị.

đời thực cũng không kém quái dị.

Không như những gì bạn nghĩ, công nghệ này được làm ra không phải để dọa người đâu, dự án AI này nhắm tới việc nghiên cứu tại sao con người lại có những nỗi sợ cụ thể như vậy.

Chúng tôi không đặt nặng việc này lắm, chỉ muốn tạo ra chút niềm vui. Nhưng ẩn bên dưới là một thứ gì đó rất quan trọng”, anh Manuel Cebrian, một trong những nhà nghiên cứu nói.

Dạy dỗ cách máy móc hiểu về cảm xúc là những bước đầu tiên để chúng ta tạo ra một cỗ máy có cảm xúc, có khả năng quan tâm tới chính những người chế tạo chúng.

Việc đó để các nhà khoa học, giờ chúng ta cứ vui Halloween với những hình ảnh kinh dị này đã.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.