Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Vinh House/TOOB STUDIO - Một ví dụ về cải tạo chung cư cho gia đình 4 người với không gian chỉ 55m2

Để phù hợp với cuộc sống của một cặp vợ chồng và hai đứa con, kiến trúc sư cần phải cải tạo nội thất cho căn hộ chung cư 55m2 sao cho hiện trạng và công năng tiện dụng nhất cho gia chủ. Hãy cùng xem kiến trúc sư biến căn hộ nhỏ hẹp này thành công trình tiện nghi như thế nào.

Thông tin dự án:

Loại hình dự án: Căn hộ chung cư

Diện tích: 55m2

Địa điểm: Khu đô thị Vinh Tân – thành phố Vinh

Năm thiết kế và hoàn thành: 2015

Thiết kế: Văn phòng kiến trúc TOOB STUDIO (KTS Nguyễn Ngọc Mai , KTS Nguyễn Hồng Quang , KTS Lê Quang Ngọc)

Nhà thầu: Ant-Architecture Designs

Ảnh: TOOB STUDIO



Để đạt được thêm không gian sống tốt và tiện nghi hơn, kiến trúc sư đã tổ chức lại không gian của căn hộ, đưa diện tích thông nhau (lối ra vào) về mức tối thiểu và hạn chế những khoảng diện tích khó sử dụng.

Toàn bộ các bức tường phân vùng đã được xây dựng lại để hình thành 2 không gian khác nhau: không gian sinh hoạt chung (phòng khách và ăn, phòng bếp và vệ sinh) và không gian riêng tư (2 phòng ngủ).


Trong không gian sinh hoạt chung, kiến trúc sư đã thêm hệ thống “tường nan gỗ” để tách biệt nhẹ nhàng phòng bếp + vệ sinh với phòng khách + ăn. Nan gỗ sồi cho phép ánh sáng tự nhiên vào sâu trong bếp và phòng vệ sinh, đồng thời tạo ra các góc nhìn thú vị từ các điểm quan sát khác nhau. Đây là yếu tố mà các cháu bé của gia đình thích nhất trong căn hộ này.

Nan gỗ sồi cho phép ánh sáng tự nhiên vào sâu trong bếp và phòng vệ sinh, đồng thời tạo ra các góc nhìn thú vị từ các điểm quan sát khác nhau

Nan gỗ sồi cho phép ánh sáng tự nhiên vào sâu trong bếp và phòng vệ sinh, đồng thời tạo ra các góc nhìn thú vị từ các điểm quan sát khác nhau



Các ngóc ngách trong nhà được tận dụng để chứa đồ, nhằm giải phóng không gian vốn đã nhỏ hẹp

Các ngóc ngách trong nhà được tận dụng để chứa đồ, nhằm giải phóng không gian vốn đã nhỏ hẹp

Những khoảng diện tích khó sử dụng được hạn chế và tận dụng tối đa

Những khoảng diện tích khó sử dụng được hạn chế và tận dụng tối đa

Nội thất cùng màu sắc trong ngôi nhà tạo cảm giác cực kì ấm cúng

Nội thất cùng màu sắc trong ngôi nhà tạo cảm giác cực kì ấm cúng


Không gian nhỏ mà có võ, vẫn thông thoáng và tiện nghi

Không gian nhỏ mà có "võ", vẫn thông thoáng và tiện nghi



Phối cảnh nội thất của căn hộ

Phối cảnh nội thất của căn hộ

Theo ArchDaily

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.